Vifa Sport - Nhà sản xuất dụng cụ thể thao chuyên nghiệp

Hỗ trợ trực tuyến

  • 0967 99 00 99

Khách viếng thăm

70
17611371
NÊN TẬP THỂ DỤC THEO SỨC MÌNH DÙ LÀ SAU KHI TIÊM VACCINE MŨI 1 HOẶC MŨI 2
Ngày cập nhật: 17/09/2021
CDC cho biết, có thể giảm bớt các tác dụng phụ của vaccine bằng cách dùng ibuprofen, acetaminophen, aspirin hoặc thuốc kháng histamin. Ngoài ra, nếu các tác dụng phụ có thể kiểm soát được mà không cần dùng thuốc, hoặc nếu bạn không có bất kỳ tác dụng phụ nào, thì nên thoải mái tập luyện như bình thường.

Trong ngày 15/9 có 715.550 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 32.296.517 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 26.307.653 liều, tiêm mũi 2 là 5.988.864 liều.

( Bộ Y tế)

Bạn có đủ khỏe để tập thể dục sau khi tiêm vaccine COVID-19 hay không tùy thuộc vào tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, các tác dụng phụ thường gặp bao gồm: Đau, đỏ và sưng tại chỗ tiêm, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt và buồn nôn.

CDC cho hay, không thể dự đoán chính xác cơ thể bạn sẽ phản ứng với vaccine như thế nào. Mỗi người có phản ứng khác nhau, nhưng nói chung, những người trẻ tuổi gặp các tác dụng phụ hơn. Điều đó có thể là do hệ miễn dịch của họ có xu hướng phản ứng với vaccine mạnh mẽ hơn so với người lớn tuổi. Bạn có thể gặp các tác dụng phụ dữ dội hơn sau khi tiêm liều thứ 2 của vaccine Pfizer-BioNTech và Moderna so với liều đầu tiên.

Bác sĩ tim mạch Guido Claessen của Đại học Leuven (Bỉ) nhận định: “Bất kỳ ai cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chứng viêm cơ tim, ngay cả những người không phải là vận động viên. Khi chơi thể thao, bạn sẽ gây thêm căng thẳng cho cơ. Thể thao không phải là bị cấm hoàn toàn, nhưng đừng lên kế hoạch cho việc thi đấu hoặc thử thách dữ dội, mà hãy hoạt động nhẹ nhàng”.

Trong trường hợp bạn đã khỏe sau khi tiêm dù là mũi 1 hay mũi 2 thì cũng đừng bỏ qua các bài tập tại nhà để duy trì thể trạng tốt tăng cường sức đề kháng phòng, chống COVID-19.

Có thể là hình ảnh về 1 người, bắp tay, trong nhà và văn bản

Tập thể dục tại nhà với dụng cụ VifaSport 

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang ngồi, trong nhà và văn bảnĐừng bỏ qua các bài tập tại nhà để duy trì thể trạng tốt

VIFASPORT sẵn sàng thiết kế, sản xuất riêng theo yêu cầu dự án. Hãy liên hệ theo hotline 0967 99 00 99 hoặc Email:phongbanhang@vifa.vn để được tư vấn trực tiếp và hưởng giá tốt nhất.

VIFASPORT - Nơi thể lực hồi sinh: Cam kết vì sức khỏe cộng đồng

Vifa
phonefacebookzaloviber
 
>